Trường TH Nam Hương Giao lưu tuổi thơ khám phá

Thứ sáu - 25/03/2016 15:49

Trường TH Nam Hương Giao lưu tuổi thơ khám phá

Giao lưu “Tuổi thơ khám phá” Khối 5 – Lần thứ nhất.

Thực hiện hướng dẫn của Sở GD&ĐT Hà Tĩnh và hướng dẫn của phòng GD&ĐT Thạch Hà về việc tổ chức giao lưu “Tuổi thơ khám phá” cho học sinh Tiểu học: trường tiểu học Nam Hương tổ chức giao lưu cho học sinh khối 5 vào chiều thứ tư, ngày 23-3-2016.

Đây là sân chơi bổ ích, góp phần hình thành và phát triển năng lực phẩm chất cho các em. Các em được kiểm tra kiến thức các môn học một cách toàn diện, được thể hiện năng lực sở trường của mình và đặc biệt là giúp các em tự tin hơn về mình, góp phần giáo dục toàn diện cho học sinh đúng theo tinh thần Thông tư 30. Việc hoạt động ngoại khóa vốn được nhà trường tổ chức thường xuyên nên cả giáo viên và học sinh đều chuẩn bị chu đáo và nhập cuộc nhanh.

Vòng đầu tiên: Khởi động – Các đội hoạt động tích cực, các thành viên của các đội chơi đã cùng nhau ghép các mảnh  của một bức tranh đã bị cắt rời. Các em đã biết lắp ráp và thuyết trình được nội dung, ý nghĩa của tranh. Kết quả, đội Hoạ Mi đã giành thắng lợi.

Vòng Khám phá - Qua 10 câu hỏi thuộc các lĩnh vực Toán, Tiếng Việt, Lịch sử, Địa lí, Ngoại ngữ, Kỹ năng sống, An toàn giao thông,…. các em được ôn luyện các kiến thức đã học. Các đội đã chơi hết mình và số điểm suýt soát nhau. Kết quả vòng thi này cũng là đội Hoạ Mi.

Cuối cùng là vòng Chung sức, các đội thi kéo co. trong tiếng vỗ tay reo hò, tiếng cổ vũ nồng nhiệt của các cổ động viên làm sân chơi thêm náo nhiệt.

 Sau 3 vòng thi đầy thú vị và hấp dẫn và cũng đầy kịch tính, giải nhất chung cuộc đã thuộc về đội Hoạ Mi.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi giao lưu:

Phần thi ghép tranh

Vòng thi khởi động.

phần thi khám phá

Vòng thi khám phá.

Phần thi này phải nói là hấp dẫn nhất và được khán giả mong đợi nhất. Hai đội tham gia Kéo co. Những âm thanh sôi động của dàn nhạc điện tử, tiếng vỗ tay reo hò không ngớt của các cổ động viên làm cho buổi chiều trên sân trường trở nên náo nhiệt đến lạ thường. Nhiều bậc phụ huynh và cả những khách đi đường đã ghé xem làm cho buổi giao lưu thêm vui và nhiều màu sắc. Những cánh tay áo được vén lên lộ rõ những bắp cơ khỏe khoắn của các lực sĩ nhí, chân trước đứng thế tấn, những bàn tay nắm chặt sợi dây thừng to bằng cổ tay. Hiệu lệnh “ bắt đầu”! Họa Mi cố lên, Chăm Ngoan cố lên, cố lên… những gò má của các lực sĩ nhí đã đỏ ửng lên, cố lên, cố lên, người chơi cúi rạp người, cố lôi cố kéo đối thủ về phía mình, người xem cũng nhảy lên reo hò không ngớt! Cố lên!Cố lên!

Phần thi chung sức
Vòng thi chung sức.

Thầy Hiệu trưởng phát biểu khen ngợi hai đội Họa Mi và Chăm Ngoan với sự dẫn dắt của cô Nguyễn Thị Tiền Giang, cô Nguyễn Thị Ngọc Tú đã có nhiều cố gắng , sự say mê sáng tạo, trong một thời gian ngắn đã tổ chức được một sân chơi hấp dẫn, bổ ích.

Tổng kết buổi giao lưu
Tồng kết cuộc thi.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây