KỶ NIỆM 70 NĂM NGÀY THÀNH LẬP QĐND VIỆT NAM VÀ 25 NĂM NGÀY QUỐC PHÒNG TOÀN DÂN

Thứ tư - 22/04/2015 08:23
Được sự chỉ đạo của Ban giám hiệu nhà trường, Liên đội trường Tiểu học Nam hương tổ chức Câu lạc bộ lịch sử với chủ đề “Tìm hiểu về ngày 22/12” vào chiều thứ tư, ngày 17/12/2014 tại Hội trường UBND xã Nam Hương với sự tham gia của hơn 100 em học sinh Trường Tiểu Nam Hương, hội đồng giáo viên và khách mời là bác chủ tich Hội cựu chiến binh xã Nam Hương.
Hình ảnh minh họa
Hình ảnh minh họa
I.                  MỤC ĐÍCH - YÊU CẦU
       Lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam đã ghi danh nhiều anh hùng, danh nhân, nhân vật lịch sử tiêu biểu mà đến nay tên tuổi của họ vẫn được thế hệ sau nhớ mãi. Nhằm cung cấp thêm kiến thức lịch sử, giúp các em học sinh tìm hiểu về lịch sử ngày 22/12.
     - Đây là phong trào bổ ích thiết thực, góp phần đổi mới nội dung hoạt động của Đoàn, Đội, từng bước thực hiện tốt công tác tuyên truyền, giáo dục cho thiếu nhi những giá trị, truyền thống anh hùng của dân tộc Việt Nam.
         - CLB tổ chức đảm bảo vui tươi, sáng tạo, lành mạnh, hiệu quả, phù hợp với tâm lý thiếu nhi và tạo được ấn tượng sâu sắc cho các em tham gia CLB. 
    II.        ĐỐI TƯỢNG, THỜI GIAN TỔ CHỨC
     1. Đối tượng
      - Là học sinh lớp 4 và lớp 5 trường TH Nam Hương
      - Mỗi đội thành lập 01 đội tuyển gồm 5 đội viên chính thức tham gia
     2. Thời gian
      CLB được tổ chức vào ngày 18/12 /2014. 
 
 NỘI DUNG
Trước khi tham gia các hoạt động chơi các em học sinh được theo dõi 2 video về hình ảnh các anh hùng dân tộc qua các thời kỳ dựng nước và giữ nước, đặc biệt là hình ảnh Quân đội nhân dân Việt Nam sau ngày thành lập và hình ảnh Đại tướng Võ Nguyên Giáp với chiến thắng Điện Biên Phủ.
Hình ảnh các anh hùng Lịch sử Việt Nam
Hình ảnh Đại tướng Võ Nguyên Giáp và Quân đội Nhân dân Việt Nam
trong chiến dịch Điện Biên Phủ
      Hoạt động chơi “Theo dòng lịch sử” với những hiểu biết về ngày 22/12. Hình thức chơi là theo đội, hai đội sẽ phải dùng 20 quả bóng để ném thật chính xác vào hai giỏ có sẵn ở phía trên. Những qủa bóng được ném vào giỏ là những câu hỏi có đánh số thứ tự từ 1 đến 20, càng nhiều bóng lăn được ném vào giỏ càng nhiều câu hỏi được đưa ra, các đội có cơ hội dành được nhiều cờ. Đội có quyền trả lời đưa ra đáp án sai thì quyền trả lời sẽ thuộc về đội bạn, nếu đội bạn không trả lời được quyền trả lời sẽ thuộc về khán giả. Đội nào dành được nhiều cờ sẽ là đội thắng cuộc.
     Hoạt động này thu hút sự chú ý của các em bởi các kiến thức rất bổ ích về ngày 22/12.
                        Hình ảnh học sinh trong trò chơi “Ném bóng”
                  Hình ảnh các thầy cô giáo và học sinh tham gia cổ vũ
Phần chơi “Lật mảnh ghép tìm nhân vật
       Đây là hoạt động chơi rất thú vị, sôi nổi đòi hỏi các em cần phải khéo léo và nhanh nhẹn. Trong tay mỗi đội sẽ có 4 mảnh ghép, nhiệm vụ của 2 đội là lắp ghép để thành một bức tranh hoàn chỉnh. Hình thức chơi là 2 đội chơi cùng một lúc, mỗi đội cử 4 bạn tham gia trò chơi, bạn còn lại có nhiệm vụ ghép tranh khi 4 bạn đưa các mảnh ghép về. 4 bạn tham gia trò chơi này cầm 1 miếng ghép và giữ 1 quả bóng giữa 2 chân nhảy về phía bảng để ghép bức tranh, nếu quả bóng rơi ra tức la phạm quy thì quay lại vạch xuất phát để bạn tiếp theo chơi. Trong vòng 5 phút, các em phải hoàn thành xuất sắc bức ảnh “Đại tướng Võ Nguyên Giáp”. Sau đó các em sẽ cử một bạn lên thuyết trình sự hiểu biết của mình về  ý nghĩa về bức tranh này. Mỗi mảnh ghép đúng các em dành 1 lá cờ, nếu đội nào hoàn thành mảnh ghép đội đó dành trọn 10 lá cờ.
Học sinh tham gia trò chơi ghép tranh và cô giáo Nguyên Thị Tiền Giang lên nhận xét phần chơi của 2 đội.
Hình thức chơi theo đội, CLB  đã tạo cho các em học sinh Trường tiểu học Nam Hương một môi trường học tập hết sức bổ ích, vừa có tính tập thể, vừa có tính cạnh tranh, thi đua… để các đội chơi cùng nhau đoàn kết cố gắng dành phần thắng và quà tặng của CLB.
Đại diện Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Nam Hương và Hội CCB xã Nam Hương tặng quà và chụp ảnh cùng học sinh tham gia CLB.
    Trải qua các hoạt động chơi, một lần nữa giúp các giúp các em ôn lại những kiến thức bổ ích và khẳng định lại những đóng góp của các anh hùng Lịch sử và Quân đội nhân dân Việt Nam đối với sự nghiệp phát triển của đất nước.
   Kết thúc buổi CLB, các em học sinh ra về với tâm trạng vui vẻ và phấn khởi. CLB  lịch sử  đã thực sự đưa đến cho các em những giây phút học tập, vui chơi thoải mái, bổ ích và đầy ý nghĩa.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Ngọc Tú

Nguồn tin: Tiểu học Nam Hương

 Từ khóa: i mục đích yêu cầu lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc việt, danh nhân, nhân vật lịch sử tiêu biểu mà đến nay tên tuổi của họ vẫn được th, giúp các em học sinh tìm hiểu về lịch sử ngày 22/12 đây là, góp phần đổi mới nội dung hoạt động của đoàn, đội, từng bước thực hiện tốt công tác tuyên truyền, giáo dục cho thiếu nhi những giá trị, truyền thống anh hùng của dân tộc việt nam clb tổ chức đảm bảo vu, sáng tạo, lành mạnh, hiệu quả, phù hợp với tâm lý thiếu nhi và tạo được ấn tượng sâu sắc cho các, thời gian tổ chức 1 đối tượng là học sinh lớp 4 và lớp 5 trường t, đặc biệt là hình ảnh quân đội nhân dân việt nam sau ngày thành lậ, hai đội sẽ phải dùng 20 quả bóng để ném thật chính xác vào hai gi, càng nhiều bóng lăn được ném vào giỏ càng nhiều câu hỏi được đưa , các đội có cơ hội dành được nhiều cờ đội có quyền trả lời đưa ra , nếu đội bạn không trả lời được quyền trả lời sẽ thuộc về khán giả, sôi nổi đòi hỏi các em cần phải khéo léo và nhanh nhẹn trong tay , nhiệm vụ của 2 đội là lắp ghép để thành một bức tranh hoàn chỉnh , mỗi đội cử 4 bạn tham gia trò chơi, bạn còn lại có nhiệm vụ ghép tranh khi 4 bạn đưa các mảnh ghép về, nếu quả bóng rơi ra tức la phạm quy thì quay lại vạch xuất phát đ, các em phải hoàn thành xuất sắc bức ảnh đại tướng võ nguyên giáp , nếu đội nào hoàn thành mảnh ghép đội đó dành trọn 10 lá cờ học si, clb đã tạo cho các em học sinh trường tiểu học nam hương một môi , vừa có tính tập thể, vừa có tính cạnh tranh, thi đua để các đội chơi cùng nhau đoàn kết cố gắng dành phần thắn, một lần nữa giúp các giúp các em ôn lại những kiến thức bổ ích và, các em học sinh ra về với tâm trạng vui vẻ và phấn khởi clb lịch , vui chơi thoải mái, bổ ích và đầy ý nghĩa

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây